Trường Hoa Kiều Quảng Tây

Trường Hoa Kiều Quảng Tây

1. Giới thiệu chung
Trường Hoa Kiều Quảng Tây là một trong năm trường đại học Hoa Kiều của Trung Quốc. Được thành lập năm 1960, tiền thân là Trường học bổ túc dành cho những học sinh Hoa Kiều trở về Trung Quốc tại Nam Ninh.

Trường Hoa Kiều Quảng Tây hiện có 680 mẫu đất quy hoạch, gồm có khu vực trường Thanh Xuyên và khu vực Asean.

Trường Hoa Kiều Quảng Tây tọa lạc tại thủ phủ của Quảng Tây, nằm bên bờ sông Ung xinh đẹp, tiếp giáp với công viên hồ Tương Tư – khu bảo tồn sinh thái tự nhiên mà thành phố Nam Ninh đang xây dựng.

Trường có một đội ngũ giáo viên vô cùng hùng hậu với trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với công việc, trường có đến 301 giảng viên trong đó có 160 người có trình độ nghiên cứu sau đại học trở lên, với trình độ trung cấp và cao cấp có 165 người.

Hiện Trường Hoa Kiều Quảng Tây có hơn 6000 sinh viên, trong đó có 600 du học sinh quốc tế.

Kể từ khi thành lập trường cho đến nay, trường đã đào tạo hơn 30000 nhân tài trong và ngoài nước, những sinh viên đã tốt nghiệp được đón nhận một cách nồng nhiệt trong và ngoài nước. Trong đó có hơn 1000 giảng viên tiếng Trung tại nước ngoài và hơn 6000 du học sinh quốc tế tới trường học tập và phát triển.

Hầu hết những sinh viên nước ngoài sau khi học tập tại trường Hoa Kiều Quảng Tây đều thành công đỗ vào các trường top đầu tại Trung Quốc như: Đại học Thanh Hoa, Đại học Chiết Giang, Đại học Vũ Hán, Đại học Hạ Môn, Đại học Tế Nam, Đại học giao thông Thượng Hải, Đại học công nghệ Hoa Nam, Đại học Hoa Kiều,…. Du học sinh nước ngoài học tại Trường Hoa Kiều Quảng Tây giờ đây đã phân bố khắp Trung Quốc và nước ngoài, đồng thời cũng đã và đang trở thành một lực lượng quan trọng tích cực trong công cuộc thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa Trung Quốc và các nước trên thế giới.

2. Những chuyên ngành dành cho du học sinh nước ngoài

3. Điều kiện nhập học
Điều kiện đăng kí:

– Tất cả học sinh Hong Kong, Macao, Đài Loan, Hoa Kiều, du học sinh nước ngoài có sức khỏe lành mạnh, không có tiền án tiền sự, tôn trọng văn hóa thuần phong mỹ tục của Trung Quốc.

– Đã tốt nghiệp THCS/THPT.

– Có hộ chiếu đủ điều kiện nhập học và học tại Trung Quốc.

Điều kiện nhập học cụ thể chi tiết xem:

4. Quy trình nhập học
(1) Cầm giấy báo nhập học của trường chúng tôi và đến đại sứ quán (lãnh sự quán) nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa để nộp đơn xin Visa đến Trung Quốc (visa x, lưu ý không xin các loại visa khác);

(2) Mang theo các tài liệu liên quan (10 ảnh 4×6 không đội mũ, hộ chiếu,… ) và nhập học đúng ngày đã ghi ở giấy báo nhập học

(3) Nộp học phí và các khoản phí cần thiết

(4) Nhà trường hỗ trợ xin giấy phép cư trú

5. Học phí và sinh hoạt phí

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.