ĐẠI HỌC THỂ THAO BẮC KINH – BẮC KINH

Đại học Thể thao Bắc Kinh (BSU) ( tiếng Trung : 北京 体育), trước đây gọi là “Viện Giáo dục Thể chất Trung ương” (央) và “Viện Giáo dục Thể chất Bắc Kinh” (体育 学院), là một trường đại học công lập cấp quốc gia đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một trong những trường Đại học trọng điểm quốc gia và cũng là Đại học Dự án 211 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tổng cục Thể thao Trung Quốc

Tên tiếng Việt: Đại học Thể Thao Bắc Kinh

Tên tiếng Anh: Beijing Sport University

Tên tiếng Trung: 北京体育大学

Trang web trường tiếng Trung: https://www.bsu.edu.cn/

Trang web trường tiếng Anh: https://en.bsu.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 北京市海淀区信息路48号

Địa chỉ tiếng Việt: Số 48, đường Information ,quận Haidian, Beijing

ĐẠI HỌC THỂ THAO BẮC KINH

1. Lịch sử

BSU được thành lập vào năm 1953 với tư cách là Viện Giáo dục Thể chất Trung ương (央). Năm 1960, trường là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia đầu tiên được chỉ định bởi Hội đồng Nhà nước. Nằm trên số 48, đường Xinxi, quận Haidian của Bắc Kinh, BSU có tổng diện tích khoảng 1.400 mẫu Anh, với tổng diện tích xây dựng khoảng 600 nghìn mét vuông.

Đại học Thể thao Bắc Kinh liên tục được xếp hạng là viện nghiên cứu thể thao hàng đầu tại Trung Quốc và có danh tiếng uy tín cả trong và ngoài nước.  Năm 2015, Đại học Thể thao Bắc Kinh được xếp hạng là “trường đại học ưu tú” với vị trí 6 sao của CUAA . Đó là một trường đại học kỷ luật hai lớp đầu tiên của Bộ Giáo dục Trung Quốc , với tình trạng hạng nhất đôi trong một số ngành nhất định

2.Cơ sở vật chất

BSU hiện có tám trường và năm khoa: Cao học, Cao đẳng Giáo dục thể chất, Cao đẳng Huấn luyện Thể thao, Cao đẳng Wushu (Võ thuật), Cao đẳng Quản lý, Cao đẳng Khoa học Thể thao, Trường Cao đẳng Giáo dục Thường xuyên, Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế, Khoa Báo chí và Truyền thông Thể thao, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Thể thao và Nghệ thuật, Khoa Phục hồi Thể thao và Khoa Thể thao Cộng đồng. Nó có hai trường thể thao cấp cao nhất liên kết với nó: Trường trung học thể thao và trường kỹ thuật trung học thể thao, cộng với ba trung tâm và hai phần: Trung tâm công nghệ giáo dục hiện đại, Trung tâm nghiên cứu khoa học thể thao, Trung tâm giảng dạy và nghiên cứu về tư tưởng và Lý thuyết chính trị, và Phần định kỳ (Tạp chí của Đại học Thể thao Bắc Kinh). Ngoài ra, Trung tâm đào tạo của Tổng cục Thể thao Trung Quốc, Học viện Huấn luyện của Tổng cục Thể thao Trung Quốc,

Trường có bốn ngành học thuật quan trọng quốc gia, mười bốn chuyên ngành quan trọng khác, năm phòng thí nghiệm quan trọng ở cấp tỉnh và cấp bộ, một trung tâm nghiên cứu trọng điểm quốc gia về xã hội học và nhân văn, và một trung tâm nghiên cứu giáo dục đại học Bắc Kinh ở cấp tỉnh và cấp bộ . Trường cung cấp mười bốn chương trình đại học trong các lĩnh vực giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, thể thao cộng đồng, khoa học thể thao, thể thao truyền thống Trung Quốc, quản lý các vấn đề công cộng, quản lý thể thao và công nghiệp, báo chí, quảng cáo, tâm lý học ứng dụng, tiếng Anh, biểu diễn, biểu diễn khiêu vũ, thể thao phục hồi chức năng và thể thao giải trí.

3.Đội ngũ Sinh viên và Giảng viên
BSU có một khoa là 1.027 với tuyển sinh hiện tại là hơn 14.000 sinh viên, trong đó có 8.265 sinh viên đại học và 2.255 sinh viên sau đại học. Đại học Thể thao Bắc Kinh là trường đại học duy nhất ở Trung Quốc có ngành khoa học thể thao loại I (một môn chính của quốc gia) và cũng nổi tiếng thế giới về năng lực đào tạo các vận động viên ưu tú. Năm 2015, giáo viên và sinh viên BSU đã cùng nhau giành được 73 huy chương vàng trong Thế vận hội Olympic.

4.Quan hệ quốc tế
BSU cũng đã cung cấp một nền tảng chính cho trao đổi sinh viên-nhân viên và giáo dục từ xa giữa Trung Quốc và thế giới và đã thiết lập mối quan hệ trao đổi học thuật với khoảng 79 trường đại học từ 34 quốc gia và khu vực.

NGÀNH HỌC CỦA TRƯỜNG

Phục hồi chức năng thể thao
 Quản trị
 Trung Quốc
 Y học thể thao và vật lý trị liệu
 Lịch sử giáo dục
 Giáo dục đặc biệt
Trung Quốc
 Hướng dẫn thể thao xã hội
Trung Quốc
 Dạy học giáo dục thể chất
Trung Quốc
 Chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy
 Tổ chức cuộc thi
 Tâm lý học ứng dụng
Trung Quốc
 Giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao

HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỂ THAO BẮC KINH

1. Nội dung học bổng:
  • Yêu cầu và chế độ học bổng

Học sinh, sinh viên là công dân Việt Nam có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe tốt

Tôn trọng các quy định về pháp luật cũng như truyền thống văn hoá của Trung Quốc và của trường theo học

HỌC BỔNG HỆ YÊU CẦU
Học bổng chính phủ Trung Quốc Thạc sỹ

Tiến sỹ

HSK 4

GPA 2,5

Học bổng Yidayilu Đại học

Thạc sỹ

Tiến sỹ

HSK 4

1. Yêu cầu hồ sơ:
  • Đơn xin học bổng (trung tâm hỗ trợ).
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 5 năm.
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp gần nhất đã dịch thuật công chứng (Tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
  • Xác nhận dân sự hoặc Lí lịch tư pháp (Công chứng và dịch thuật)
  • Kế hoạch học tập
  • Khám sức khỏe mẫu du học Trung Quốc
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • 2 thư giới thiệu
  • CV giới thiệu bản thân
  • Video giới thiệu bản thân

LƯU Ý:  1. Nếu học sinh đang học lớp 12 chưa nhận bằng tốt nghiệp, có thể thay bảng điểm  bằng bảng điểm tạm thời tính đến hết học kì 1 lớp 12, và thay bằng tốt nghiệp bằng giấy chứng nhận  là học sinh của trường đang theo học ( Công chứng và dịch thuật)