HỌC VIỆN THỂ DỤC THỦ ĐÔ – BẮC KINH

Được thành lập vào năm 1956, Học viện thể dục Thủ đô (sau đây gọi là CUPES) là trường đại học duy nhất tập trung vào khoa học thể thao thuộc Chính quyền thành phố Bắc Kinh cũng là một trong những trường đại học thể thao có thể tuyển sinh sinh viên quốc tế với Học bổng Chính phủ Trung Quốc.

Tên tiếng Việt: Học viện thể dục Thủ Đô

Tên tiếng Anh:  Capital University of Physical Education and Sports

Tên tiếng Trung: 首都体育学院

Trang web trường tiếng Trung: https://www.cupes.edu.cn/

Địa chỉ tiếng Trung: 北京市北三环西路11号

Địa chỉ tiếng Việt: 11 đường vành đai phía Bắc thứ ba, Bắc Kinh

HỌC VIỆN THỂ DỤC THỦ ĐÔ

1. Lịch sử

1. Cơ sở vật chất

Hiện tại, trường có ba cơ sở: Cơ sở chính, Cơ sở phía Bắc và Cơ sở Phoenix Ridge. Được bao quanh bởi các địa danh khác nhau, khuôn viên chính nằm ở Công viên Đại học Bắc Kinh Haidian, phía tây Công viên Khoa học Zhongguancun và phía đông của khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng, phần phía tây của di tích tường cổ.

1. Đội ngũ Sinh viên và Giảng viên
CUPES có gần 500 giảng viên, 86,7% trong số họ có bằng thạc sĩ và tiến sĩ. 18 người trong số họ đã giành được danh hiệu Vận động viên quốc tế, 24 người đã giành danh hiệu Trọng tài quốc tế, 5 người từng là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia hoặc huấn luyện viên đội võ thuật nước ngoài, và 14 người từng là huấn luyện viên nghiên cứu khoa học và điều trị viên hoặc nhà vật lý trị liệu.
CUPES tập hợp một nhóm các giáo viên võ thuật cấp vô địch thế giới hoặc cấp quốc gia, chẳng hạn như nhà vô địch sparring của Giải vô địch Wushu thế giới lần thứ 13, Shi Longlong, nhà vô địch sabreplay của Giải vô địch Wushu thế giới thứ 9 và võ sĩ toàn năng nhà vô địch của trận đấu Wushu thường niên Olympic Bắc Kinh 2008, Zhao Qingjian, nhà vô địch Wushu quốc gia, từng là huấn luyện viên trưởng của đội võ thuật quốc gia ở Sri Lanka, Guo Yufeng, vô địch của đội hạng 4 Giải vô địch Wushu châu Á, Yang Jing, diễn viên đóng thế của bộ phim Ngọa hổ, Rồng ẩn, Li Fengmei, v.v.
  1. Quan hệ quốc tế
Tích cực tham gia vào các hoạt động đối ngoại , CUPES đã thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với một số trường đại học hoặc tổ chức ở nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Nga, Thái Lan, Malaysia, Armenia, Đan Mạch và các nước khác. Bằng cách mời và gửi các sinh viên trao đổi và các học giả đến thăm, CUPES đã dần đặt nền tảng mạng lưới hợp tác cấp cao hơn, chủ yếu tập trung vào các trường đại học ở nước ngoài như là đối tác hợp tác nghiên cứu và giáo dục chính. Hiện tại, CUPES đã tuyển sinh hơn 5.000 sinh viên và gần 100 trong số họ là sinh viên quốc tế dài hạn. Hơn nữa, nó cũng cung cấp các chương trình học ngắn hạn cho hàng trăm sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia và khu vực mỗi năm.

CÁC TRƯỜNG HỌC VÀ NGÀNH HỌC CỦA TRƯỜNG

THAM KHẢO THÊM: THÀNH PHỐ BẮC KINH

2 thoughts on “HỌC VIỆN THỂ DỤC THỦ ĐÔ – BẮC KINH

• BACO EDUCATION says:

??Mọi thắc mắc về học bổng và hồ sơ vui lòng liên hệ :
      ☎️Hotline: 0981 356 252 hoặc 098 678 8824
      ⏰Time: Sáng : 8h30- 12h; Chiều: 13h30-17h30