TỈNH CÁT LÂM (吉林省)

TỈNH CÁT LÂM (吉林省)

1. Giới thiệu

   Cát Lâm được gọi là “Cát”, và thủ phủ của tỉnh là thành phố Trường Xuân. Nó nằm giữa 122-131 độ kinh đông và 41-46 độ vĩ bắc, với diện tích 187.400 km2, chiếm 2% tổng diện tích cả nước. Cát Lâm nằm ở trung tâm của Đông Bắc Trung Quốc, ở vùng trung tâm của Đông Bắc Á, bao gồm Nhật Bản, Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc, Mông Cổ và Đông Bắc Trung Quốc.

   Cát Lâm giáp với tỉnh Hắc Long Giang ở phía bắc, tỉnh Liêu Ninh ở phía nam, Khu tự trị Nội Mông ở phía tây, Nga ở phía đông, và sông Đồ Môn và sông Áp Lục ở phía đông nam, đối diện bên sông với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Kéo dài 650 km từ đông sang tây và 300 km từ bắc xuống nam. 

2. Các bộ phận hành chính

   Cát Lâm bao gồm 8 thành phố thuộc tỉnh (địa cấp thị) và 1 châu tự trị:
Trường Xuân, Bạch Thành, Bạch Sơn, Cát Lâm, Liêu Nguyên, Tứ Bình, Tùng Nguyên, Thông Hóa, Diên Biên (của người Triều Tiên).

 Bản đồ hành chính tỉnh Cát Lâm

 

3. Thời gian tốt nhất đến với tỉnh Cát Lâm

  Đi du lịch Cát Lâm với bốn mùa mang lại cảm giác khác biệt và thú vị.

   Mùa đông là mùa tốt nhất nếu bạn thích băng và tuyết. Pha lê băng, tuyết trắng và sương mù nở rộ vào mùa đông. Nhiệt độ càng thấp, sức quyến rũ của miền Bắc này càng mạnh. Nhưng hãy chắc chắn để chuẩn bị cho cảm lạnh: áo khoác, khăn quàng cổ, mũ, găng tay bông, không phải là một trong số đó, bạn cũng có thể đeo mặt nạ khi cần thiết. Những đôi giày tuyết đặc trưng của vùng Đông Bắc cũng rất thiết thực và không đắt tiền. Bạn có thể mua một đôi với giá 30 -50 đô la, cả cách nhiệt và chống trượt. Nếu bạn đang đi bộ hoặc trượt tuyết trong tuyết trong một thời gian dài, hãy chú ý đến việc chống nắng trên khuôn mặt của bạn. Kem chống nắng SPF15 thường là đủ. Cũng cần chú ý đến không khí khô, son dưỡng là điều bắt buộc, và chất chống đông trên mặt và tay cũng rất quan trọng.

   Bất kể tuyết và băng, mùa thu là mùa tốt nhất để đi du lịch ở Cát Lâm. Những khu rừng rộng lớn và rậm rạp và những khu rừng núi cuộn đầy màu sắc và những chiếc lá đầy màu sắc. Đi bộ ở vùng nông thôn, những cánh đồng trưởng thành đã thay đổi từ sự trùng lặp đơn điệu của quá khứ, và cũng cho thấy màu sắc và hình thức phong phú khi thu hoạch.

   Mùa xuân ở đây vào tháng 5 và tháng 6 khi hoa mùa xuân đang nở rộ. Vào thời điểm này, màu xanh và dịu dàng, và rừng và cỏ có đầy màu sắc đặc trưng của mùa xuân: hoa nhài mùa xuân màu vàng, hoa mai hồng, hoa tử đinh hương, …

   Vào tháng 7 và tháng 8 là mùa du lịch phát triển nhất.

5. Danh sách các trường nằm trong Học bổng Chính phủ Trung Quốc năm 2020

STT TÊN TRƯỜNG ĐỊA ĐIỂM
1 Đại học Bắc Hoa

(北华大学)

Cát Lâm – Cát Lâm
2 Đại học Trường Xuân

(长春大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
3 Đại học Bách Khoa Trường Xuân 

(长春理工大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
4 Đại học Trung Y Dược Trường Xuân

(长春中医药大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
5 Đại học Điện lực Đông Bắc

(东北电力大学)

Cát Lâm – Cát Lâm
6 Đại học Sư phạm Đông Bắc

(东北师范大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
7 Đại học Cát Lâm

(吉林大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
8 Đại học Nông nghiệp Cát Lâm

(吉林农业大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
9 Đại học Sư phạm Cát Lâm

(吉林师范大学)

Tứ Bình – Cát Lâm
10 Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm

(吉林外国语大学)

Trường Xuân – Cát Lâm
11 Đại học Diên Biên

(延边大学)

Diên Biên – Cát Lâm

 

Bản đồ hành chính Trung Quốc

 

 

Xem thêm: TỔNG HỢP DANH SÁCH CÁC KHU VỰC/LÃNH THỔ CỦA TRUNG QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.