Q&A Xin học bổng du học Trung Quốc bắt đầu từ đâu

CHỊ ƠI, EM MUỐN XIN HỌC BỔNG, NHƯNG KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

(Chuyên mục Q&A của Baco dành tặng câu trả lời cho các bạn đang mấp mé ý định xin học bổng mà chưa biết bắt đầu từ đâu~~)

1. Điểm GPA (trung bình môn) của em là bao nhiêu? Em đã biết tiếng Trung chưa?

Trả lời:

 • Nếu em chưa tốt nghiệp cấp 3/ đại học thì giờ này vẫn còn thời gian để cải thiện điểm GPA và bắt đầu học tiếng Trung đấy. Để có cơ hội cao đạt được học bổng, hãy cố gắng đạt được GPA từ 8/10 và HSK5 nhé.
 • Đối với những bạn đang học THPT bên chị cũng có một lộ trình tối ưu du học Trung Quốc cho học sinh lớp 12 để các em tham khảo!
 • Nếu em đã tốt nghiệp (hết cơ hội để nâng điểm GPA) và chưa biết tiếng Trung, hoặc tiếng Trung còn kém, thì hãy tập trung thời gian này để học tiếng Trung và đạt HSK thật cao nhé!

2. Em định học chuyên ngành gì?

Trả lời:

 • Hãy xác định chuyên ngành mà em muốn học ở Trung Quốc. Việc lựa chọn chuyên ngành phụ thuộc vào đam mê, sở thích, mối quan tâm và định hướng nghề nghiệp tương lai của em. Nếu còn băn khoăn về ngành học thì hãy hỏi kinh nghiệm của những người xung quanh, hoặc tìm hiểu về chương trình học của chuyên ngành đó.
 • Em tham khảo bài viết Tổng hợp các ngành học của Trung Quốc nhé!

3. Với bậc thạc sĩ thì em có được học trái ngành không?

Trả lời:

 • Có nhé, miễn là em thuyết phục được bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình là em phù hợp và hoàn toàn có thể học được ngành học trái ngành này.

4. Em đã hiểu gì về học bổng Trung Quốc chưa? Học bổng Trung Quốc có những loại nào?

Trả lời

 • Em có thể tham khảo những bài viết của bên mình nhé:

Học bổng chính phủ Trung Quốc

 Học bổng chính phủ Trường Thành

Học bổng chính phủ Thượng Hải

Học bổng hoa nhài

Học bổng Asean Quảng Tây

Học bổng chính phủ Trần Gia Canh

Học bổng Khổng Tử

 

5. Em nên ứng tuyển trường nào?

Trả lời:

 • Đầu tiên, hãy dựa vào thực lực của bản thân để chọn một trường phù hợp.
 • Sau khi chọn được các trường phù hợp với mình, hãy vào trang web của trường để tìm hiểu về các loại học bổng mà trường cấp, đồng thời phải xem các yêu cầu về giấy tờ mà trường yêu cầu để ứng tuyển học bổng. Chú ý là không phải trường nào cũng cấp loại học bổng mà mình mong muốn, nên phải dành thời gian để nghiên cứu chọn trường.
 • Lưu ý là khả năng đỗ học bổng còn tùy thuộc vào cách em đánh bóng hồ sơ của mình, nghĩa là phải chuẩn bị đầy đủ và thật tốt các giấy tờ mà học bổng yêu cầu (viết thật tốt Kế hoạch học tập và Thư giới thiệu). Bộ hồ sơ của em sẽ quyết định em đỗ hay trượt học bổng, chứ không chỉ phụ thuộc vào GPA và HSK. Nên có những bạn điểm cao nhưng vẫn trượt học bổng, và điểm thấp vẫn có thể đỗ học bổng.
 • Em tham khảo những lời khuyên khi chọn trường du học tại Trung Quốc nhé.

6. Làm thế nào để ứng tuyển?

Trả lời:

 • Đến bước này, em đã xác định được trường và loại học bổng mà mình muốn ứng tuyển. Vậy thì hãy bắt tay vào chuẩn bị bộ hồ sơ theo như trường yêu cầu, sau đấy gửi nộp hồ sơ (qua trang web của trường/ qua email/ qua đường bưu điện – tùy theo yêu cầu). Và ngồi cầu trời khấn phật để hồ sơ của mình qua cửa trót lọt!

7. Nộp hồ sơ rồi có cần phỏng vấn không?

Trả lời:

8. Tiếp theo là gì nữa hả chị?

Trả lời:

 • Là thời gian chờ trong đằng đẵng. Trường có thể sẽ gửi email để thông báo và xác nhận kết quả, nên hãy kiểm tra email thường xuyên nhé! Và nếu nhận được giấy báo trúng tuyển thì chúc mừng em, mời em đến ĐSQ để xin visa, mua vé máy bay và chuẩn bị đồ đạc để lên đường thôiiiii. 
 • Em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn làm visa của Baco nhé!

Chuyên mục Q&A của Baco đến đây là kết thúc, còn bất cứ câu hỏi gì cần được giải đáp mọi người có thể cmt hoặc liên hệ với trung tâm để được giải đáp và tư vấn một cách chi tiết nhất nhé!


Chi tiết học bổng apply xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BACO VIỆT NAM

Trung tâm tư vấn du học và giáo dục quốc tế Baco Việt Nam ( BACO Education)

Hotline: 098 687 8824

Zalo, Wechat: ( +84) 981 356 252

Đ/c: P901, CT36 Xuân La, số 50 ngõ 28 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Email: baco.education@gmail.com

Website: baco.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.